Ý nghĩa sâu xa của các loài hoa tượng nhớ người đã mất
Menu Đóng

Ý nghĩa sâu xa của các loài hoa tượng nhớ người đã mất

Những loài hoa tượng nhớ người đã mất là một điều gì đó thể hiện sự tôn kính, bày tỏ niềm tiếc thương, đồng cảm, an ủi đối với những gia đình có người mất. Và hoa cho người đã khuất tượng trưng cho một cảm xúc nhất định, mỗi loài hoa sẽ mang một ý nghĩa khác nhau một chút, hãy cùng theo dõi bài biết dưới đây để biết thêm về các loài hoa tưởng nhớ người đã mất và ý nghĩa đặc biệt nhé!

1.Hoa hồng trắng tưởng nhớ người đã mất

Đây là một loài hoa vô cùng phổ biến hiện nay đặc biệt là đối với người Phương Tây, nhưng mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa riêng và sử dụng tuỳ từng hoàn cảnh khác nhau. Loài hoa hồng trắng được sử dụng nhiều trong những dịp tang lễ. Bởi nó tượng trưng cho sự chân thành, lòng biết ơn đối với đã khuất. Sắc trắng của hoa hồng gợi nhớ về một miền an nhiên cực lạc nhằm làm an ủi tâm hồn cũng như tinh thần của những người ở lại.

Xem thêm:

Mẫu hoa hồng trắng đám tang và ý nghĩa có thể bạn chưa biết

2.Hoa ly trắng, hoa dành cho người đã mất

loài hoa tượng nhớ người đã mất
Các mẫu bó hoa dành cho người đã mất

Cũng giống như cái tên mà nó sở hữu, hoa ly trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và trong sáng. Hoa ly trắng được sử dụng trong đám tang của những người trẻ tuổi để thể sự tiếc thương chia buồn cùng gia đình, người thân đối với người đã khuất. Đồng thời cũng cầu chúc, tiễn khuất cho linh hồn của họ sang thế giới bên kia được bình an, siêu thoát. Ngoài việc dùng cho tang lễ, hoa ly trắng còn được dùng trong việc thờ cúng ông bà tổ tiên trong nhà.

3.Hoa lan trắng, hoa tượng trưng cho người mất

hoa tượng nhớ người đã mất
Mẫu hoa tượng nhớ người đã mất

Một loài hoa được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam trong những dịp tang lễ bởi nó không chỉ đem lại sự trang trọng mà còn thể hiện sự chân thành, niềm cảm thông sâu sắc đối với những người có nỗi đau mất đi người thân. Nó như một lời an ủi không cất nên lời: “Sinh, lão, bệnh, tử” không thể tránh khỏi. Họ đều hi vọng rằng những người đã khuất khi sang thế giới bên kia sẽ được an yên.

4.Hoa huệ trắng, hoa dành cho đám tang

đám tang hoa tượng trưng cho người đã mất
Bó hoa đám tang hoa tượng trưng cho người đã mất

Hoa huệ trắng còn gọi là hoa dạ lai hương hay vũ lai hương, một loài hoa có hương thơm ngào ngạt và thường nở về ban đêm, thường là hoa tượng trưng cho người đã mất. Một loài hoa biểu trưng cho sự tôn kính, uy nghiêm. Người ta dùng hoa trong dịp đám tang để thể hiện sự thành kính đối với người đã khuất.

Xem thêm: https://hoatuoidepnhat.com/dich-vu-dien-hoa-dam-tang/

5.Hoa cúc trắng, hoa thể hiện sự mất mát

loài hoa tượng nhớ người đã mất
loài hoa tượng nhớ người đã mất

Nhắc đến hoa cúc là nhắc đến loại hoa truyền thống và được dùng phổ biến nhất trong những tang lễ, đặc biệt là ở Việt Nam. Nó tượng trưng cho sự tang thương và nỗi buồn, mất mát. Hoa cúc trắng là hoa tượng trưng cho người đã mất thể hiện sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ đặc biệt là đối với những người già tuổi.

Tham khảo thêm:

Hoa cúc trắng đám tang và những ý nghĩa bạn cần biết

Hoa cúc trắng hoặc vàng thể hiện sự tưởng nhớ tới người đã khuất, thường để thờ cúng trong những ngày như mùng 1 đầu tháng hay những ngày giỗ. Bên cạnh đó hoa cúc đại đóa, cúc vạn thọ hay đồng tiền trắng cũng là một trong những loại hoa phổ biến được dùng nhiều trong các đám tang, cũng đều thể hiện sự tượng nhớ đối với người đã khuất và làm giảm đi sự mất mát người thân đối với gia đình.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các loài hoa tượng nhớ người đã mất và những ý nghĩa đặc biệt của chúng. Ngoài ra còn có một số loài hoa như hồ điệp trắng, dendro trắng hay mokara cũng được sử dụng rất nhiều trong các đám tang Việt Nam. Ví dụ như loài hoa lan, loài hoa đang được ưa chuộng nhất nhì hiện nay không chỉ sự sang trọng mà sâu sắc hơn, ý nghĩa hơn là thể hiện sự chân thành, cảm thông sâu sắc với nỗi đau, sự mất mát với gia đình có người đã khuất.

Nếu bạn chưa lựa chọn được một địa điểm mua hoa uy tín đừng lo đã có shop hoa tươi AM flowers. Những người bán hoa của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm và chiều lòng được mọi nhu cầu của khách hàng. Luôn luôn đề cao khách hàng lên hàng đầu giống như “khách hàng là thượng đế”, đội ngũ nhân viên nhà chúng tôi lấy chất lượng sản phẩm để đổi lại niềm tin của khách hàng.

Một trong những điều của cửa hàng khiến chúng tôi luôn tự hào đó là:

  • 100% hoa tươi mỗi ngày
  • Đáp ứng kịp thời nhu cầu mà khách hàng đưa ra
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chế độ chăm sóc khách hàng cực kì uy tín
  • Giá cả phải chăng và còn có rất nhiều ưu đãi khác nữa khi đặt lịch trước với cửa hàng qua website: https://hoatuoidepnhat.com/ hoặc hotline: 0343 067 067
  • Chất lượng của mỗi sản phẩm tạo ra phải đổi được niềm tin của khách hàng
AM Flowers
Chat ngay
0961 071 078