Hoa cúc trắng đám tang mang ý nghĩa gì? - Tiệm Hoa AM
Menu Đóng

Hoa cúc trắng đám tang và những ý nghĩa bạn cần biết

Mỗi bông hoa mỗi màu sắc và mỗi bông hoa lại mang một ý nghĩa riêng. Mỗi loài mỗi đặc trưng riêng. Hoa cúc trắng đám tang là một biểu tượng buồn và sự u sầu. Chúng được sử dụng rộng rãi và phổ biến như trong dịp tang lễ, hiếu,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn ý nghĩa của hoa cúc trắng và hình ảnh hoa cúc trắng trong đám tang. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

đám tang hình ảnh hoa cúc trắng buồn
đám tang hình ảnh hoa cúc trắng buồn

1. Ý nghĩa của hoa cúc trắng trong đám tang

chia buồn hoa cúc trắng đám tang
Bó hoa cúc đám tang trắng chia buồn

Đám tang hình ảnh hoa cúc trắng buồn thể hiện sự tinh khiết vốn có của bông cúc. Vốn dĩ được sử dụng trong các đám tang như để được trao đi một phần sự san sẻ nỗi đau thương với người khác.

An ủi tâm hồn và thấu hiểu nỗi đau mất đi người thân của gia quyến. Giúp họ như được an ủi, chở che hơn nỗi đau tinh thần ấy. Ngày nay hoa cúc trắng cũng được sử dụng rất phổ biến trong các đám tang.

Trong thuật phong thuỷ, hoa cúc trắng là loài hoa mang thuộc vật âm tính, khi sử dụng hoa cúc trắng kết thành vòng hoa đám tang thường dùng thay cho lời nhắn gửi chia buồn tới gia đình.

Không chỉ vậy, một ý nghĩa sâu xa hơn mà hoa cúc trắng đó là nó còn tượng trưng cho sự hồi sinh mới. Người ta thường cho rằng hoa cúc tượng trưng cho niềm hy vọng. Người ta hy vọng rằng những linh hồn sẽ khi sang thế giới bên kia sẽ được siêu thoát và được an yến ở một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thật vậy, trong 4 loài hoa tứ quý trong văn hoá của người Việt Nam thì hoa cúc trắng tượng trưng cho sự thanh cao của kẻ sĩ. Chính vì thế, hoa cúc trắng khi được sử dụng trong đám tang cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho danh dự và tôn vinh những cống hiến của những người đã khuất. Đặc biệt loài hoa này được sử dụng trong đám tang của những cựu quân nhân.

 

2. Cách sử dụng hoa cúc trắng trong đám tang

ý nghĩa hoa cúc trắng trong đám tang
ý nghĩa hoa cúc trắng trong đám tang mang một nỗi buồn

Dù là hoa cúc trắng nó đã được phổ biến ở tất cả các quốc gia nhưng mỗi vùng miền lại có một cách sử dụng rất khác nhau tùy thuộc và phong tục và thói quen riêng ở nơi đó. Sau đây sẽ là gợi ý chia buồn hoa cúc trắng đám tang của shop hoa tươi AM – Flowers để giúp bạn biết về cách sử dụng hoa cúc trắng trong đám tang

  • Ở Việt Nam người ta thường sử dụng hoa cúc bằng cách đan những bông hoa cúc thành vòng hoa đám tang hoặc sử dụng những chiếc bình cắm hoa rồi để trên bàn thờ người đã khuất. Không chỉ mang ý nghĩa giảm sự đau buồn tới thân nhân mà còn hi vọng người ra đi sẽ sớm được siêu thoát.
  • Đối với Hàn Quốc, rất khác ở Việt Nam ở chỗ người ta sẽ đem thả hoa cúc trắng xuống dòng sông cùng lời cầu nguyện cho họ sang thế giới bên kia sẽ được yên bình hơn, cuộc sống mới tốt đẹp hơn sẽ đến.
  • Ở Châu Âu hoặc Châu Mỹ thì lại khác hoàn toàn, người ta sẽ cho từng cành hoa cúc vào quan tài của người đã khuất và kèm theo đó là những lời cầu nguyện tốt đẹp dành cho họ

 

3. Một số loài hoa khác cũng được sử dụng trong đám tang

 

Hoa sen trắng là một trong những loài hoa được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong giới phật tử Việt Nam. Hoa sen trắng có màu trắng tinh khôi, trắng sáng, thuần khiết. Hoa sen trắng tượng trưng cho một tâm hồn không trần tục, tham vọng và không bị vấy bẩn bởi chốn thị phi. Người ta sử dụng hoa này trong các đám tang biểu trưng cho sự thanh tao và hy vọng người đã mất khi qua một thế giới mới sẽ được gột rửa hoàn toàn và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hoa hồng trắng cũng như hình ảnh hoa cúc trắng đám tang từ xưa tới nay mang một biểu tượng cho sự ngây thơ trong thế giới nguyên vẹn và trong sạch. Ý nghĩa của hoa hồng trắng tượng trưng cho một thứ gì đó thiêng liêng, thể hiện một lòng trung thành không đổi. Sắc trắng của hoa hồng gợi nhớ về miền an yên cực lạc, an ủi tâm hồn những người ở lại. Vì vậy, trong mỗi đám tang những lẵng hoa hồng trắng là để bày tỏ sự tiếc thương và kính trọng những người đã khuất.

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được một địa chỉ mua hoa viếng uy tín, đẹp và an tâm hãy liên hệ ngay với chúng tôi shop hoa tươi – AM Flowers để được nhiều ưu đãi hấp dẫn và chăm sóc nhiệt tình nhất!

Xem thêm: https://hoatuoidepnhat.com/dich-vu-dien-hoa-dam-tang/

4. Địa chỉ đặt hoa cúc đám tang, hoa chia buồn

hình ảnh hoa cúc trắng đám tang
Mẫu hình ảnh hoa cúc trắng đám tang

Shop hoa tươi AM Flowers luôn cung cấp hoa tươi cho các dịp lễ: đám cưới, đám hỏi, đám tang, hoa chia buồn,… uy tín và chất lượng.

  • 100% hoa tươi nhập khẩu mỗi ngày nên khách hàng hãy cứ an tâm đặt niềm tin chúng tôi để có những trải nghiệm tốt nhất.
  • Đa dạng các loại hoa tươi và phong cách cắm hoa, trang trí hoa để làm hài lòng các quý khách hàng.
  • Shop hoa tươi AM – Flowers luôn học hỏi những phong cách trang trí hoa mới nhất, hiện đại nhất hiện nay để phục vụ quý khách.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của chúng tôi, hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo nữa nhé! Chúc cho bạn có thể chọn được mẫu hoa cúc trắng đám tang ưng ý và phù hợp!

AM Flowers
Chat ngay
0961 071 078