44+ Mẫu Vòng Hoa Đám Tang, Chia Buồn Tang Lễ Đẹp Nhất
Menu Đóng

44+ Mẫu Vòng Hoa Đám Tang, Chia Buồn Tang Lễ Đẹp Nhất

Hoa không chỉ mang ý nghĩa về tình yêu, niềm vui và hạnh phúc mà chúng cũng đại diện cho những nỗi buồn, sự từ biệt, chia xa. Đó chính là hoa đám tang chia buồn hay còn gọi là hoa tang lễ. Mỗi loài hoa đều mang cho mình một ý nghĩa gửi gắm riêng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được vòng hoa chia buồn đám tang phù hợp và khéo léo nhất, hãy cùng AM Flowers tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Mẫu vòng hoa chia buồn đám tang, lẵng hoa viếng đám ma đẹp nhất

Mẫu vòng hoa chia buồn đám tang, lẵng hoa viếng đám ma đẹp nhất

Tại sao nên mua hoa viếng đám tang

Ngày nay, việc gửi tặng vòng hoa đám tang được rất được ưa chuộng khi than gia tang lễ. Nguyên nhân là do chúng mang lại nhiều ý nghĩa. Gửi tặng vòng hoa đám tang thể hiện sự tiếc thương, đau buồn đối với người đã khuất. Đồng thời thể hiện sự sẻ chia, an ủi đối với những người trong gia đình người mất. Ngoài ra, những vòng hoa tang lễ với màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng còn giúp xua bớt đi không khí u buồn của buổi lễ. Giúp người đã khuất ra đi trong thanh thản.

Những vòng hoa tang lễ được cá nhân, tổ chức được dán tên và gửi tới đám tang còn thể hiện sự trang trọng, tưởng nhớ tới người đã khuất.

Đây cũng chính là những lý do khiến nhiều người vẫn ưu tiên lựa chọn viếng vòng hoa tang lễ hơn là phong bì, liễng, hương đèn,… Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua vòng hoa đám tang, hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Các loại hoa đám tang và ý nghĩa từng loại

Mỗi loài hoa sẽ mang một ý nghĩa được người tặng gửi gắm.

Hoa hồng trắng – Biểu tượng của tâm hồn và sự tâm linh

Hoa hồng trắng chia buồn đám tang đẹp, ý nghĩa

Hoa hồng trắng chia buồn đám tang đẹp, ý nghĩa

Hoa hồng trắng là loài hoa được sử dụng phổ biến trong đám tang.  Loài hoa này là biểu tượng của tâm hồn và sự tâm linh, thể hiện sự thuần khiết, sáng trong của người đã khuất. Khi tạo thành vòng hoa đám tang, hoa hồng trắng được kết hợp cùng với các loại hoa khác phù hợp và có thể kết để đặt lên trên quan tài. Loài hoa này thường phù hợp cho những đám tang người mất khi tuổi còn trẻ, chưa lập gia thất.

Hoa hồng trắng được nhiều người quan niệm là biểu tượng cho tình yêu bất diệt và vĩnh cửu theo thời gian. Cũng chính từ điều này, để thể hiện sự tưởng nhớ và tình yêu dành cho người đã khuất người ta thường lựa chọn hoa hồng trắng để xuất hiện trong vòng hoa chia buồn hay kệ hoa đám tang.

Hoa cúc – Thể hiện sự thành kính thiêng liêng

Hoa cúc vàng chia buồn đám tang ý nghĩa, đẹp

Hoa cúc vàng chia buồn đám tang ý nghĩa, đẹp

Hoa cúc là loại hoa truyền thống, không thể thiếu trong đám tang. Những bông hoa cúc từ lâu đã mang những ý nghĩa tâm linh, chúng mang ý nghĩa thiêng liêng về việc chấm dứt cuộc sống hiện tại và tiến tới cuộc sống tốt đẹp hơn ở thế giới.

Đồng thời, hoa cúc mang ý nghĩa thể hiện sự thành kính thiêng liêng của người viếng, tới người đã khuất. Trong biểu tượng của Phật giáo, những vòng hoa cúc hiện sự hiếu thảo, lòng tôn trọng của người dâng hoa. Bởi vậy chúng thường được con cái dâng lên với cha mẹ hoặc cũng có thể là dùng cho tang lễ của những người lớn tuổi. Trong vòng hoa đám tang, hoa cúc vàng và hoa cúc trắng là hai màu hoa được sử dụng phổ biến nhất.

Hoa ly trắng – Tượng trưng cho sự chia ly

Hoa ly biểu tượng ý nghĩa sâu sác

Hoa ly biểu tượng ý nghĩa sâu sác

Hoa ly nói chung và hoa ly trắng nói riêng là loài hoa nằm trong danh sách các loài hoa dùng cho tang lễ tại Việt Nam rất được ưa chuộng. Hoa ly tượng trưng cho sự chia ly cũng như lời cầu chúc đến người đã khuất mong được an yên ở thế giới bên kia. Ngoài việc dùng cho tang lễ hoa ly còn được dùng nhiều cho việc thờ cúng ông bà, tổ tiên hoặc thường được dùng cho việc trưng bàn thờ trong những dịp lễ, Tết.

Bên cạnh hoa ly, thì một số loài hoa khác cũng mang biểu tượng cho sự sinh ly, tử biệt được sử dụng phổ biến như hoa loa kèn, bách hợp, lily hay huệ tây.

Hoa lan – Chân thành, cảm thông với sự mất mát

Hoa lan rất được chuộng sử dụng trong đám tang tại Việt Nam. Bởi không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang trọng mà chúng còn thể hiện được sự chân thành, cảm thông sâu sắc với sự mất mát của gia đình khi có người khuất. Hoa lan hồ điệp trắng cùng hoa lan trắng Mokara là 2 loài hoa được sử dụng rất  phổ biến để làm vòng hoa viếng.

Hoa lan | Mấu hoa chia buồn ý nghĩa

Hoa lan | Mấu hoa chia buồn ý nghĩa

Ngoài ra, hoa phong lan màu tím thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng người đã khuất, phù hợp cho những lần tưởng nhớ. Hoa phong lan màu vàng thể hiện cho sự hoài niệm đến những người đến viếng và thể hiện cho sự bắt đầu cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Vòng hoa chia buồn đám tang nên chọn màu gì?

Việc lựa chọn màu sắc hoa cũng quyết định tới sự phù hợp và thể hiện rõ thành ý của người gửi tặng. Hiện vòng hoa đám tang có a màu sắc được sử dụng phổ biến và mang ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

Vòng hoa đám tang màu trắng

Màu trắng là màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong tang lễ bởi mang ý nghĩa thiêng liêng tưởng nhớ tới người đã khuất. Theo đó, những loài hoa màu trắng được lựa chọn phổ biến như cúc trắng, hồng trắng, hoa huệ,… và thường được để kết thành những vòng hoa, lẵng hoa phúng viếng.

Vòng hoa đám tang màu trắng

Vòng hoa đám tang màu trắng

Vòng hoa chia buồn đám tang trắng thể hiện cho những giọt nước mắt tiếc thương, đau buồn của người sống dành cho người đã mất. Màu hoa này đặc biệt được dùng cho đám tang của người mất khi tuổi còn quá trẻ, khi sự nghiệp, công danh còn đang dang dở.

Ngoài ra, vòng hoa trắng còn thể hiện mong muốn linh hồn người mất sẽ siêu thoát, thanh thản. Lựa chọn vòng hoa này thể hiện tấm chân tình giản dị mà ý nghĩa của bạn đối với người đã mất. Ngoài ra, chúng còn thể hiện sự trân trọng và tôn vinh sự trong trắng của người đã mất khi còn quá trẻ.

Vòng hoa đám tang màu tím

Vòng hoa đám tang màu tím

Vòng hoa đám tang màu tím

Từ xa xưa, màu tím đã tượng trưng cho sự bí ẩn, ma thuật, quyền lực và sang trọng. Màu sắc này cũng thể hiện cho sự trang nghiêm, niềm tự hào và thành công. Bên cạnh đó, hoa đám tang màu tím còn biểu trưng cho sự tôn trọng và lòng ngưỡng mộ. Do đó khi sử dụng hoa trong vòng hoa tang lễ với thông điệp người mất được an nghỉ khi sang thế giới bên kia.

Vòng hoa đám tang màu vàng

Trong việc sử dụng hoa tang lễ thì lan vàng được sử dụng chủ đạo đặc biệt là khu vực miền Bắc. Tại các buổi tang lễ, màu vàng sẽ tạo cảm giác ấm cúng để phần nào xua tan đi sự lạnh lẽo, trống trải gửi đến gia chủ một lời động viên để vượt qua nỗi buồn này và đồng lời cũng cầu chúc cho người đã mất ra đi thanh thản.

Vòng hoa đám tang màu vàng

Vòng hoa đám tang màu vàng

Hoa màu vàng được làm vòng hoa đám tang với nhiều kiểu cách khác nhau, hoa có thể để nguyên cành hoặc được kết thành vòng hoa. Những loại hoa đám tang màu vàng được sử dụng phổ biến trong đám tang bao gồm: Hoa cúc vàng, hoa lan vàng, hoa hoàng anh,…

Các kiểu hoa tang lễ, hoa kính viếng đám ma đẹp nhất

Vòng hoa, lẵng hoa đám tang

Hoa kính viếng đám tang

Hoa kính viếng đám tang

Vòng hoa đám tang được thiết kế đa dạng về hình dáng, kích thước và kiểu cách sao cho phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Vòng hoa to sẽ được đặt tại khu vực ra vào của đám tang và được gắn tâm ruy băng ghi tên người hoặc đơn vị gửi. Vòng hoa to này sẽ được các tổ chức lựa chọn để gửi tới tang lễ.

Ngoài ra, những vòng hoa nhỏ sẽ được sử dụng để đặt trên quan tài hoặc trên di ảnh của người đã khuất.

Hoa chia buồn đám tang dạng giỏ

Lẵng hoa đám tang đẹp

Lẵng hoa đám tang đẹp

Hiện nay, không chỉ vòng hoa, tràng hoa mà các mẫu lẵng hoa viếng đám tang, giỏ hoa đám tang đã ngày càng phổ biến và được lựa chọn sử dụng nhiều trong tang lễ. Khi lựa chọn giỏ hoa đám tang, bạn có thể sử dụng nhiều loại hoa khác nhau, với nhiều kiểu mẫu giỏ hoa rất đa dạng chứ không theo kiểu khuôn mẫu như vòng hoa trước đây.

Bó hoa đám tang

Bó hoa hồng trắng là mẫu vòng hoa đám tang đẹp được nhiều người lựa chọn

Bó hoa hồng trắng là mẫu vòng hoa đám tang đẹp được nhiều người lựa chọn

Bó hoa đám tang đóng vai trò quan trọng trong đám tang, chúng không chỉ thể hiện niềm chia sẻ sự mất mát đối với gia quyến mà còn giúp bày tỏ tình cảm, tiếc thương đối với người đã mất. Thông thường bó hoa viếng tang lễ được thiết kế từ hoa hồng trắng, hoa baby trắng và lá phụ. Hoa hồng trắng thường được dùng phổ biến trong hoa tang lễ của người Miền Nam, hoa hồng trắng là cầu nối để bày tỏ nỗi chia buồn sâu sắc với người đã mất và chia sẻ nỗi niềm với người ở lại.

Bó hoa đám tang thường được sử dụng trong tang lễ của người trẻ tuổi và lựa chọn dưới hình thức cá nhân thăm viếng.

101+ Mẫu hoa đám tang, hoa chia buồn đám ma, hoa kính viếng đẹp nhất

Để mua được hoa viếng đám tang đẹp, quý khách hàng hãy tham khảo các mẫu vòng hoa đám viếng tang lễ được sử dụng phổ biến như sau:

Mẫu vòng hoa đám tang

Vòng hoa đám tang đẹp

Vòng hoa đám tang đẹp

Vòng hoa đám ma đẹp

Vòng hoa đám ma đẹp

Mẫu giỏ hoa đám tang đẹp

Lẵng hoa viếng tang

Lẵng hoa viếng tang

Mẫu bó hoa đám tang

Bó hoa cúc trắng được sử dụng trong tang lễ

Bó hoa cúc trắng được sử dụng trong tang lễ

Những lưu ý khi chọn hoa chia buồn tang lễ, hoa viếng đám ma

Chọn hoa chia buồn tang lễ phù hợp với phong tục của từng miền

Gửi tặng vòng hoa đám tang đã trở thành phong tục không thể thiết trong mỗi tang lễ. Tuy nhiên, quan niệm và cách thức thực hiện phong tục này có sự khác nhau tùy theo từng vùng miền. Vì vậy, bạn cần lưu ý để chọn vòng hoa viếng chia buồn sao cho phù hợp với lối sống của địa phương đó.

Theo quan niệm của người miền Bắc, mỗi màu sắc của vòng hoa đám tang còn thể hiện ý nghĩa sâu xa của người gửi muốn gửi gắm tới người đã khuất và gia quyến. Việc lựa chọn hoa có phần khắt khe hơn, lẵng hoa viếng đám ma bạn nên chú ý chọn 3 màu chủ đạo bao gồm: Hoa viếng màu vàng, hoa viếng màu trắng và hoa viếng màu đen. Tuyệt đối không được lựa chọn những vòng hoa có màu sắc sặc sỡ như màu đỏ.

Tại miền Nam, việc lựa chọn hoa đám tang sẽ thoải mái hơn. Ngoài ba màu sắc phổ biến là vàng, đen, trắng khi chọn hoa viếng đám tang bạn có thể lựa chọn những lẵng hoa đi đám tang màu khác như tím, xanh,…

Vòng hoa chia buồn đám tang phù hợp với độ tuổi của người đã mất

Mỗi loài hoa kính viếng tang lễ sẽ phù hợp để gửi tặng từng đối tượng khác nhau.

Nếu người mất là người già thì bạn nên lựa chọn hoa có màu vàng. Màu hoa này thể hiện cho sự trang trọng, thương xót, tôn nghiêm,… ngoài ra còn thể hiện sự hiếu thảo, nhớ thương và biết ơn tới người đã khuất.

Nếu người mất còn trẻ tuổi, bạn nên thể hiện sự chia buồn và nuối tiếc với người ở lại. Lúc này, những mẫu hoa viếng đám tang màu trắng là lựa chọn cần được ưu tiên. Ngoài ra, màu hoa trắng cũng thể hiện cho sự tinh khiết, trong sáng của người đã khuất và hy vọng họ bước sang thế giới bên kia thật an yên.

Lựa chọn kiểu dáng vòng hoa đám tang đẹp phù hợp

Hiện nay, kiểu dáng của vòng hoa đám tang vô cùng đa dạng. Điều này khiến cho nhiều người khá băn khoăn trong việc chọn lựa. Theo kiểu dáng truyền thống, hoa đám tang thường có hình oval. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều kiểu cách khác để bạn có thể lựa chọn như hình tròn, hình tam giác, hình chữ thập, hình vuông, hình chữ nhật,…

Ở miền Bắc, kiểu dáng phổ là hình oval. Nếu gia đình người mất theo đạo, bạn có thể lựa chọn vòng hoa đám tang hình chữ thập. Vòng hoa chữ thập thể hiện cho sự tái sinh, là sự che chở của chúa đến với linh hồn của người ra đi.

Ở miền Nam, vòng hoa tròn lại được sử dụng khá phổ biến. Bên cạnh đó, còn có những vòng hoa nhỏ được kết để đặt trên quan tài hoặc di ảnh của người đã khuất.

Lời chia buồn đám tang ý nghĩa và cảm động nhất

 • Sinh, lão, bệnh, tử là điều ai cũng phải trải qua. Xin phép gia đình cho tôi được chia sẻ nỗi đau thương này. Mong sao cho vong hồn của… sớm được siêu thoát về với miền Tây phương cực lạc. Mong rằng gia đình sẽ sớm vượt qua nỗi đau, mất mát này.
 • Sự ra đi của… khiến tôi vô cùng đau buồn. Tôi rất tiếc vì không thể ở bên cạnh an ủi gia đình được. Mong rằng gia đình sẽ sớm vượt qua được nỗi đau này, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho gia đình vào lúc này anh/chị nhé. Xin chia buồn sâu sắc cùng gia đình mình.
 • Người xưa có câu “chính lúc chết đi là lúc vui sống muôn đời”. Sinh, lão, bệnh, tử rồi ai cũng phải trải qua, vì vậy mong rằng gia đình mình cũng đừng quá đau thương, hãy để cho… ra đi được thanh thản. Hy vọng, ở thế giới bên kia, …. sẽ có một cuộc sống mới không còn đau đớn và thật an yên. Xin thành kính phân ưu cùng gia đình.

Nên gửi hoa chia buồn đám tang vào lúc nào?

Thời gian gửi vòng hoa đám tang cũng là yếu tố kiêng kỵ mà bạn cần lưu ý. Không phải, vòng hoa có thể được gửi tới bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bởi, trong đám tang có rất nhiều điều kiêng kỵ mà bạn nên biết để phòng tránh.

Khi gửi vòng hoa đám tang, thời điểm tốt nhất là sau khi thực hiện khâm liệm xong hoặc trước lúc di quan.

AM Flowers – Shop bán hoa chia buồn đám tang, hoa viếng đẹp giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ thiết kế vòng hoa đám tang. Trong đó, Hoa Tươi Đẹp Nhất – AM Flowers là shop bán hoa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế hoa đám tang, cửa hàng con đến những mẫu hoa đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

AM Flowers - Shop bán hoa chia buồn đám tang, hoa viếng đẹp giá rẻ

AM Flowers – Shop bán hoa chia buồn đám tang, hoa viếng đẹp giá rẻ

 • Mẫu mã đa dạng: Hoa được cung cấp đa dạng về chủng loại. Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, do đó mọi thiết kế đa dạng về kiểu cách. Bên cạnh đó, mỗi thiết kế đều được cập nhật theo xu hướng, phù hợp với mọi thời điểm và thị hiếu của khách hàng.
 • Hoa tươi: Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều được đảm bảo về độ tươi, mới.
 • Thời gian nhanh chóng: Cam kết hoàn thành đơn hàng đúng hẹn, kể cả những đơn hàng có số lượng lớn. Điều này giúp khách hàng có được những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.
 • Giá thành hợp lý: Chúng tôi đem đến những sản phẩm với mức giá hợp lý và vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Đến với AM Flowers, quý khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm chất lượng cùng mức giá tốt nhất.
 • Mua sắm tiện lợi: Chúng tôi cung cấp dịch vụ điện hoa đám tang giao hàng tận nơi nhanh chóng và tiện lợi.

Trên đây là những chia sẻ về vòng hoa đám tang. Hy vọng quý khách hàng sẽ có thêm những thông tin bổ ích và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Để được tư vấn chi tiết hoặc đặt mua vòng hoa chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây bạn nhé!

Shop hoa tươi AM Flowers

 • Fanpage: https://www.facebook.com/AM.hoatuoidepnhat/ 
 • Website: www.hoatuoidepnhat.com   
 • Hotline: 0343 067 067
 • Email: amflowers247@gmail.com 
AM Flowers
Chat ngay
0961 071 078